Web4v.net

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (TICCO) kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng ngày 20/7/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (TICCO) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập. Đến dự có ông Phạm Hồng Giang, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Duy Tiến, Phó Cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình (Bộ NN&PTNT); ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Văn Hưởng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các sở, ban ngành tỉnh và đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức Công ty.

TICCOkyniem

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang trao tặng Cờ truyền thống cho lãnh đạo TICCO.

Tại buổi lễ, ông Đoàn Thành Đạt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty khẳng định: Nhìn lại chặng đường 30 năm với những thành quả đạt được, các thế hệ lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang càng trân trọng ghi ơn sự quan tâm lãnh đạo, định hướng và chỉ đạo sâu sát của các Bộ, ngành Trung ương đã tin tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty thực hiện nhiều dự án, công trình; qua đó Công ty nỗ lực thi công, nâng dần năng lực và vị thế trong vùng, góp phần thực hiện chương trình công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn theo hướng toàn diện, trong đó thủy lợi là “mặt trận hàng đầu”. Công ty cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, sự cộng đồng trách nhiệm chí tình chí nghĩa của các sở, ngành, huyện, thị, thành và nhân dân dành cho Công ty. Đó là động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh giúp Công ty vượt qua bao khó khăn từ khi tiếp cận dự án, công trình đến quá trình thi công và hoàn thành. Trong tâm khảm của mỗi thành viên trong“đại gia đình” TICCO luôn khắc ghi và vận dụng các chủ trương, giải pháp chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh từ buổi đầu thành lập và trong cả quá trình hoạt động.
TICCOkyniem2
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo tỉnh và TICCO.

Tiếp đó, ông Trần Hoàng Huân, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu ôn lại truyền thống 30 năm hình thành và phát triển. Công ty đã nỗ lực đóng góp tích cực cho việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, thông qua việc thực hiện hàng trăm công trình cống, đập lớn, hệ thống kênh, đê biển, đê sông, kè biển, kè sông, các hồ chứa nước, thủy điện, các công trình hạ tầng, xây dựng giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với lực lượng thiết bị cơ giới mạnh, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chống, ngăn lũ và thoát lũ của các huyện phía Tây của tỉnh, đảm bảo sản xuất và đời sống của người dân. Ngoài ra còn tham gia thi công hệ thống đường tỉnh, cảng cá, các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đi đôi với việc đầu tư phát triển thêm lĩnh vực bê tông và địa ốc, công ty đã góp phần xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng chất lượng cao, phục vụ cho các chương trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, chỉnh trang và phát triển đô thị. Qua 30 năm, Công ty đã đóng góp vào ngân sách tỉnh trên 60 tỷ đồng, tổng tài sản Công ty từ 1,186 tỷ đồng được ngân sách giao ban đầu, đến khi cổ phần hóa doanh nghiệp tăng lên hơn 35 tỷ đồng, đến nay đạt trên 400 tỷ đồng, vốn điều lệ là 80 tỷ đồng và xây dựng được thương hiệu TICCO vững vàng.

Với những kết quả đạt được, Công ty đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho Công ty và 2 cá nhân lãnh đạo, cùng rất nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước. TICCO tin tưởng rằng với truyền thống vẻ vang trong quá khứ, định hướng phát triển trong tương lai, với sự chủ động, năng động, sáng tạo của tập thể lao động, Công ty sẽ tiếp tục phát triển ổn định và bền vững.

TICCOkyniem1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Kim Mai trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển của Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những nỗ lực - thành quả của các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức TICCO đã góp phần to lớn vào thành tựu kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ. Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Khang chỉ đạo: Công ty phải quan tâm xây dựng khối đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng của toàn thể Đảng ủy - Ban Giám đốc và công nhân, viên chức, tất cả vì mục tiêu phát triển doanh nghiệp lên tầm cao mới; xây dựng Đảng bộ thành đầu tàu lãnh đạo, chú trọng phát triển đảng viên mới, trẻ; phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên, Công đoàn, phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. TICCO cần nhanh chóng tái cấu trúc doanh nghiệp, kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý có kỹ năng quản trị doanh nghiệp, kỹ sư, công nhân có trình độ cao, sáng tạo, thích ứng với cơ chế thị trường cạnh tranh; đặc biệt là huy động trí tuệ tập thể Công ty, các nhà khoa học, chuyên gia giỏi để hoạch định chiến lược phát triển phù hợp. Tăng cường hợp tác, liên kết với các đối tác trong, ngoài nước, nhằm không ngừng nâng cao nguồn lực mở rộng sản xuất - kinh doanh; đi đôi với việc đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại đảm bảo thi công các công trình, dự án lớn với chất lượng  kỹ thuật và mỹ thuật ngày càng cao; làm tốt công tác thi đua - khen thưởng,…

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Cờ truyền thống cho Công ty và bằng khen cho 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển của Công ty.

 


Tin mới:
Tin cũ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG TIỀN GIANG

Trụ sở: 90 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Điện thoại: 073.3872878. Fax: 073.850597. Email: ticco@ticco.com.vn
Designed by TICCO Webmaster. © 2013 TICCO.  All rights reserved.