Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Tiền Giang cho vay dự án Đường Nguyễn Trãi nối dài và Khu dân cư hai bên đường (Thị xã Gò Công)

1498

Từ khi cầu Mỹ Lợi hình thành và đi vào hoạt động đã rút ngắn khoảng cách từ Tx. Gò Công đi TP. Hồ Chí Minh chỉ còn 60 km, điều này tạo nên vị thế cửa ngõ phía Đông cho thị xã. Với vị trí địa lý thuận lợi: cách TP. Mỹ Tho 30 km, kết nối với thị trấn Vàm Láng, khu du lịch biển Tân Thành bằng các tuyến đường 871, 862; thị xã Gò Công đóng vai trò là hạt nhân kinh tế – đô thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang (Bao gồm: Tx. Gò Công, các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông).

Trong nhiều năm qua mặc dù cơ sở hạ tầng kỹ thuật của thị xã đã có nhiều bước cải tạo và phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của thị xã, chưa thật sự tương xứng với vai trò hạt nhân kinh tế trong khu vực. Sự hình thành các khu, cụm công nghiệp ở huyện Gò Công Đông và ngoại vi thị xã dự báo sẽ tạo động lực phát triển cho thị xã về phía Đông và Đông – Bắc. Từ lý do đó, Thị ủy và UBND thị xã Gò Công có chủ trương lập Quy hoạch xây dựng dự án “Đường Nguyễn Trãi nối dài và khu dân cư hai bên đường” nhằm tạo bộ khung giao thông nối liền nút Nguyễn Trãi – Nguyễn Trọng Dân với Hồ Biểu Chánh (Quốc lộ 50), tạo điều kiện bố trí, sắp xếp lại dân cư, tạo một tuyến phố văn minh, hiện đại.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang là đơn vị thực hiện toàn bộ dự án gồm xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh để tạo quỹ đất ở chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhằm xây dựng một khu dân cư văn minh, có kiến trúc đẹp, phù hợp với quy hoạch tổng thể và xu hướng phát triển của thị xã. Với tổng diện tích thực hiện dự án là 8,15 ha bao gồm phần đường và 02 dãy nhà hai bên đường đoạn từ ngã 3 Nguyễn Trãi – Nguyễn Trọng Dân đến Quốc lộ 50 và nhánh rẽ vào sân vận động thị xã Gò Công. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 194 tỷ đồng.

Đây là dự án đầu tư thuộc đối tượng cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang theo Nghị quyết số 121/2015/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh thuộc đối tượng đầu tư trực tiếp, cho vay của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2016-2020. Dự án đã được Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho vay 58 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 30% tổng vốn đầu tư của dự án.

Dự án đầu tư đường Nguyễn Trãi nối dài và khu dân cư hai bên đường tại

thị xã Gò Công 

Hiện tại Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang đang thực hiện công tác bồi thường tái định cư cho người dân trong khu vực, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Khi được đưa vào khai thác, khu vực 02 bên đường của dự án sẽ hình thành khu dân cư mới văn minh – hiện đại, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, cùng với việc hình thành mới đường Nguyễn Trãi kết nối từ trung tâm thị xã hướng về Cầu Mỹ Lợi góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân thị xã Gò Công./.

Chia sẻ