TICCO: 40 năm song hành phát triển cùng tỉnh Tiền Giang

288

Tiền thân là xí nghiệp xây dựng thủy lợi được thành lập từ năm 1983, sau 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (TICCO) đã ngày càng khẳng định được vị thế thương hiệu mạnh. Những hoạt động hiệu quả, thiết thực trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, dân sinh của Công ty không chỉ đóng góp tích cực cho tăng trưởng mà còn là “cầu nối” thu hút đầu tư vào Tiền Giang nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

Hiệu quả trên nhiều lĩnh vực

Hiện TICCO có 05 công ty con trực tiếp, 03 công ty con gián tiếp và 01 công ty liên kết, hoạt động trên 03 lĩnh vực chính: Xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản; sản xuất và cung cấp các sản phẩm bê tông tươi, bê tông đúc sẵn. Mặc dù kinh doanh đa ngành, nhưng trong bất cứ lĩnh vực nào doanh nghiệp cũng đều dồn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao nhất để cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng.


40 năm xây dựng và phát triển, TICCO đã trở thành một thương hiệu mạnh với nhiều đóng góp cho sự phát triển KTXH của tỉnh Tiền Giang

Theo đó, trong lĩnh vực bê tông, TICCO luôn tạo được lòng tin của khách hàng với phương châm: Uy tín, chất lượng, tiến độ và đội ngũ phục vụ tốt nhất. Bê tông thương hiệu TICO đã và đang để lại dấu ấn trên nhiều công trình trọng điểm, góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa địa phương. Trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình, các dự án trọng điểm như: Khai hoang, phục hóa vùng Đồng Tháp Mười; ngọt hóa Gò Công; hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Tho – Cụm công nghiệp (CCN) Trung An;… và nhiều công trình khác đã nhanh chóng phát huy hiệu quả không chỉ trong tỉnh Tiền Giang mà còn cả các tỉnh, thành lân cận.

Đặc biệt, bất động sản là lĩnh vực kinh doanh lớn, đóng góp quan trọng vào doanh thu và lợi nhuận của toàn Công ty. TICCO đã xây dựng nhiều khu dân cư kiểu mẫu như: Khu dân cư Mỹ Thạnh Hưng, Long Thạnh Hưng, khu dân cư Trương Định,…Các dự án Đường và khu dân cư 2 bên đường như: dự án Nguyễn Trãi, dự án Nguyễn Trọng Dân,… Riêng lĩnh vực đầu tư, kinh doanh hạ tầng KCN, CCN, khởi đầu từ thành công của KCN Mỹ Tho và hiện nay là CCN Gia Thuận 1, Gia Thuận 2, TICCO đã tạo dựng được uy tín và là “cầu nối” quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh Tiền Giang.

TICCO luôn chú trọng phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, tăng cường xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng phương châm “Uy tín, chất lượng, tiến độ và hiệu quả”

Trong đó, với tổng vốn đầu tư 278,291 tỷ đồng, CCN Gia Thuận 1 đã được xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh và thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp. CCN Gia Thuận 2 có tổng diện tích 50ha, vốn đầu tư trên 390 tỷ đồng. Với lợi thế giáp KCN Dầu khí Soài Rạp ở phía Nam, phía Bắc giáp Kênh Hội đồng Huyền,… CCN Gia Thuận 2 hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Vũ Huy Giáp, Tổng Giám đốc TICCO cho biết: Thời gian tới, bên cạnh kiên trì theo đuổi định hướng đã được thông qua, Công ty sẽ tận dụng vị trí chiến lược quan trọng của Tiền Giang, chủ động đón đầu làn sóng đầu tư mới để phát huy các lĩnh vực thế mạnh. Trong đó, tập trung vào hai lĩnh vực then chốt là bê tông và bất động sản. Trước mắt, đẩy mạnh phát triển CCN Gia Thuận 1 và Gia Thuận 2 cũng như các dự án bất động sản ở khu vực Gò Công nhằm sẵn sàng điều kiện tốt nhất để chào đón các nhà đầu tư.

“TICCO định hướng trở thành nhà cung cấp dẫn đầu các sản phẩm bê tông thương phẩm, nhà đầu tư hàng đầu về hạ tầng kỹ thuật và bất động sản của tỉnh Tiền Giang, khu vực ĐBSCL và hướng phát triển đến miền Đông Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên trong tương lai gần”, ông Vũ Huy Giáp nhấn mạnh.

Kiên định mục tiêu phát triển bền vững

Là tỉnh nằm ở khu vực sông Tiền và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tiền Giang có vị trí đắc địa cho phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

Dự án Cụm công nghiệp Gia Thuận 1 (xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông)

Bám sát chủ trương này, TICCO chú trọng xây dựng các dự án hạ tầng công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Trong quá trình triển khai đầu tư, Công ty luôn phối hợp chặt chẽ với địa phương, cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm; đề cao việc xây dựng hạ tầng đồng bộ, đảm bảo các yếu tố về môi trường, cây xanh, xử lý tốt rác thải,… Đồng thời, tạo dựng môi trường sống, làm việc an toàn cho người lao động và cộng đồng dân cư xung quanh; thực hiện tiết kiệm nước, năng lượng và tuân thủ chặt chẽ các định chế của pháp luật về bảo vệ môi trường,…

Đối với các nhà đầu tư vào KCN, TICCO chú trọng gia tăng trách nhiệm của các nhà đầu tư trong việc quản lý chất thải và tái chế chất thải. Ưu tiên các nhà đầu tư bền vững với môi trường, hạn chế các mối nguy về ô nhiễm và thải nhiều khí thải cacbon. Song song với đó, tiếp tục phát huy truyền thống, thi công xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, phục vụ nhu cầu cấp nước sản xuất, sinh hoạt, bảo vệ cây ăn trái, hoa màu, góp phần chống biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước vùng hạ lưu sông Cửu Long và xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, nhằm phát triển bền vững và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, TICCO luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đóng góp vào các quỹ phúc lợi; tổ chức thăm hỏi, phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương,… Thông qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đồng hành cùng sự phát triển của địa phương.

Dự án Đường Nguyễn Trãi nối dài và khu dân cư hai bên đường (TX.Gò Công, Tiền Giang) do TICCO làm chủ đầu tư

Đánh giá về môi trường đầu tư tại Tiền Giang, ông Vũ Huy Giáp cho biết: Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, UBND, các sở, ngành, huyện, thị, thành phố, giúp TICCO vượt qua khó khăn từ khi tiếp cận dự án, công trình đến quá trình thi công hoàn thành đưa vào vận hành và khai thác sử dụng.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến, hướng đến các công trình xây dựng xanh và bền vững, thân thiện với môi trường. Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm hiệu quả, chống lãng phí nhằm nâng cao doanh thu và tăng lợi nhuận. Đây cũng chính là phương châm phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, trước xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, để giữ vững uy tín thương hiệu, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chuyển đổi số;… cũng luôn được TICCO chú trọng. Qua đó, đảm bảo phát triển ổn định và tăng trưởng bền vững cũng như phục vụ tốt nhất các đối tác.

“Hy vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục ban hành thêm nhiều cơ chế hơn nữa để tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho doanh nghiệp, vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh. Đây chính là động lực để TICCO nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung cùng song hành, chung tay xây dựng Tiền Giang ngày càng phát triển nhanh, bền vững”, ông Vũ Huy Giáp khẳng định.

Nguồn Vietnam Business Forum

https://www.vccinews.vn/news/48497/ticco-40-nam-song-hanh-phat-trien-cung-tinh-tien-giang.html

Chia sẻ